7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

26/10/2022

Thiết bị lọc nước đang là thiết bị được nhiều người tin tưởng và lựa chọn cho gia đình mình, giúp lấy nước nóng lạnh tiện lợi và dễ dàng. Trước khi quyết định chọn mua cho gia đình mình một cây nước nóng lạnh, hãy tìm hiểu xem sản phẩm này có những tiện ích gì nhé!

1. Cây nước nóng lạnh là gì? 

Cây nước nóng lạnh là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết của mỗi gia đình, văn phòng, trường học,... Cây nước nóng lạnh sử dụng nguồn nước đầu vào và qua quá trình xử lý nóng lạnh sau đó cho ra nguồn nước thông qua 2 ống nóng và lạnh tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người.

  • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Vì cho ra 2 nguồn nước nóng lạnh khác nhau nên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 ống này cũng sẽ khác nhau:

- Bộ phận làm nóng hoạt động dựa trên sự kiểm soát nhiệt độ của 2 thanh rơ le và thanh làm nóng có công suất trung bình khoảng 500W.

- Bộ phận làm lạnh hoạt động nhờ các công nghệ làm lạnh như chip điện tử hoặc công nghệ block để làm lạnh nước. 

  • Phân loại

Dựa vào các tiêu chí khác nhau có thể chia cây nước nóng lạnh thành nhiều loại chủ yếu như sau:

- Nguồn cấp nước cho máy: cây nóng lạnh úp bình, hút bình, cây nóng lạnh RO.

- Nguyên lý hoạt động: cây nước nóng lạnh hoạt động bằng công nghệ block hoặc dựa trên chip điện tử. 

7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

2. 7 tiện ích của cây nước nóng lạnh

  • Thiết kế đa dạng

Cây nước nóng lạnh có bình nước rời, tùy model mà bình nước có thể được úp phía trên hoặc giấu vào thân sản phẩm. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại sản phẩm này là ở chỗ các sản phẩm cây nước nóng lạnh âm bình sẽ sử dụng một vòi hút để hút nước từ các bình đóng sẵn và được đặt gọn gàng bên trong thân máy thay vì úp ngược bình nước.

Các sản phẩm cây nước nóng lạnh bình âm thường được đánh giá cao hơn loại úp bình bởi sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng thay thế bình nước đã sử dụng hết mà không cần phải quá vất vả như đối với dòng sản phẩm úp bình.

7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1830UVBV(T)

  • Tự ngắt điện khi nước đủ nóng hoặc đủ lạnh

Máy nước nóng có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự ngắt khi nước đủ nhiệt độ nóng và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Do đó, cây nước nóng lạnh có khả năng tự động ngắt điện khi đủ nóng hoặc lạnh nên sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1830BV(K)

  • Tự ngắt điện khi quá tải

Một số sản phẩm trang bị chức năng tự ngắt điện khi quá tải giúp bảo vệ an toàn động cơ và cung cấp nước hiệu quả cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Ngoài ra, cây nước nóng lạnh còn chống quá nhiệt kép giúp bảo vệ độ bền động cơ tránh cháy động cơ, an toàn khi sử dụng.

  • Khóa vòi nước nóng

Các cây nước nóng lạnh thường được trang bị khóa vòi nước nóng giúp đảm bảo an toàn khi lấy nước hơn cho gia đình. Khi kích hoạt khóa, vòi nước nóng sẽ khóa lại, người dùng có tác động, nước nóng cũng không chảy ra ngoài. Do đó, cây nước sẽ hỗ trợ hạn chế tình trạng trẻ em táy máy gây nguy hiểm hoặc vô tình bị bỏng.

  • Khoang chứa ly tách

Thông thường để uống nước bạn phải mất thời gian đi lấy ly tách,... Hiểu được điều đó nhà sản xuất đã tích hợp khoang chứa đồ ngay bên dưới cây nước nóng lạnh, giúp bạn có thể để ly tách ngay bên dưới, rất tiện dụng mỗi khi uống nước mà không cần tốn thời gian đi lấy và đem cất nữa.

7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1664TV

  • Khay hứng nước

Dưới mỗi vòi lấy nước của cây nước nóng lạnh đều có khay hứng nước thừa, giúp cho nước không rơi xuống sàn mỗi khi lấy nước, giúp nhà cửa bạn sạch sẽ hơn. Đặc biệt, khay nước này còn có thể tháo rời tiện cho việc lau rửa, vệ sinh hơn.

7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1917TV(K)

  • Có 2 công tắc nóng lạnh riêng biệt 

2 công tắc nóng lạnh được thiết kế phía sau lưng máy, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh loại nước cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trên vòi nước nóng có thiết kế khóa, nước nóng chỉ chảy ra khi được mở khóa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ tinh nghịch.

Nếu bạn bật công tắc nóng hoặc lạnh ở phía sau thì ở phía trước vòi nước nóng/lạnh sẽ cho nước nóng/lạnh tương ứng, công tắc còn lại phía sau không bật sẽ nước thường, đương nhiên nếu bạn không bật cả 2 công tắc thì nước cả 2 vòi đều là nước thường.

7 tiện ích của cây nước nóng lạnh mà bạn nên biết

Cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1669BV

Trên đây là một số tiện ích của cây nước nóng lạnh. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin về sản phẩm trước khi chọn mua cho mình một cây nước nóng lạnh ưng ý nhất nhé!

Viết bình luận của bạn