Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

12/08/2022

Bạn đang sử dụng nồi chiên không dầu? Bạn đang thắc mắc liệu mình sử dụng có đúng cách, có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hay không? Vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu sau đây nhé.

1. Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Việc chọn dung tích nồi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc nấu nướng của gia đình bạn. Nếu như chọn không đúng kích cỡ thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn, đồng thời, chất lượng thức ăn cũng bị giảm đi.

Nếu gia đình bạn ít thành viên thì bạn nên lựa chọn nồi có dung tích từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông thành viên từ 4 người trở lên thì nồi từ 4 - 5 lít sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

2. Không dùng dầu ăn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em nội trợ thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Thực chất nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu.

Việc chiên thức ăn không dùng dầu ăn bằng nồi chiên không dầu thì có lẽ thức ăn của bạn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. Cách tốt nhất để không sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất nhé.

Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

3. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế kín, do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, nhiều chị em nội trợ thường bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thực phẩm bị cháy.

Để tránh việc trên xảy ra, tốt hơn hết khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.

Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

4. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi một lúc

Nồi chiên không dầu được vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

Để khắc phục điều trên bạn cần phải đọc kĩ thông tin nồi chiên và hướng dẫn sử dụng để biết được lượng thức ăn phù hợp cho mỗi lần chiên.

Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

5. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp

Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu như thường mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.

Để khắc phục điều này, sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng "giữ" phần bột ướt không bị chảy xuống nữa.

Tuy nhiên để sử dụng nồi chiên một cách tối ưu nhất bạn nên tìm hiểu kĩ các thực phẩm nên sử dụng cho nồi chiên không dầu trước khi chế biến nhé!

Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

6. Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên

Một trong những sai lầm thường gặp của chị em nội trợ chính là không thường xuyên vệ sinh các đồ điện gia dụng nhất là nồi chiên không dầu. Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ khiến những mảnh vụn, dầu thừa cũ ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy hay có mùi và không tốt cho sức khoẻ.

Dó đó sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên. Điều này không chỉ giúp thức ăn sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho nồi chiên của bạn.

Những điều cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

Trên đây là những điều cần tránh khi dùng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lưu ý hơn trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách hơn.

Viết bình luận của bạn