Loạt đồ bếp vintage tưởng ''phù phiếm'' ai cũng muốn có trong nhà

22/12/2021

Thiết kế bếp nấu ăn phong cách Vintage mang đến một không gian đầy hoài cổ, lãng mạn và rất đỗi tinh tế. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, căn bếp Vintage như luồng gió yên bình, tĩnh lặng, trái ngược hoàn toàn với sự nhộn nhịp bên ngoài. Tuy nhiên để thiết kế phòng bếp đúng chất Vintage thì không phải điều dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí kíp giúp bạn sở hữu một gian bếp đúng chất cổ điển, đầy chân thực.

Đôi nét về phong cách thiết kế nội thất Vintage

Vintage thực chất là một thuật ngữ của ngành ẩm thực và có nguồn gốc từ nước Pháp xinh đẹp. Nó có nghĩa là “những quả nho được thu hoạch vào một năm nhất định” (vendage). Về sau, thuật ngữ này dùng để chỉ những chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất là 50 năm. Theo thời gian, Vintage tiếp tục được dùng để chỉ những bộ quần áo second-hand, những bộ quần áo thuộc về thế kỷ trước nhưng vẫn cực kỳ đẹp, tinh tế. Hiện nay, từ Vintage được hiểu là “cổ – cũ”, và nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Từ Vintage ngày nay được sử dụng với ý nghĩa "cổ-cũ"
Từ Vintage ngày nay được sử dụng với ý nghĩa “cổ-cũ”

Phong cách thiết kế nội thất Vintage ra đời vào khoảng giữa thế kỷ 20 tại Pháp. Nó là sự pha trộn khéo léo giữa yếu tố cổ điển và vẻ đẹp hiện đại. Không gian nội thất Vintage toát lên nét dịu dàng, duyên dáng và đầy mộc mạc, gần gũi. Mặc dù sử dụng những vật dụng đã nhuốm màu thời gian nhưng Vintage không hề lỗi mốt, lạc hậu. Nó giống như một nốt nhạc trầm trong bản nhạc cuộc sống hiện đại xô bồ, vội vã. Vì vậy nếu bạn là một người yêu thích sự hoài cổ thì phong cách Vintage là dành cho bạn.

Thiết kế bếp nấu ăn Vintage
Không gian bếp Vintage mang đến cảm giác hoài cổ và hoài niệm

Để thiết kế nội thất đúng chất Vintage không phải điều đơn giản. Bản thân những chi tiết, món đồ cổ, cũ kỹ thì chưa thể nói lên linh hồn của Vintage. Điều quan trọng là bạn cần biết cách kết hợp hài hòa giữa nét xưa cũ ấy với hơi thở của hiện đại để tạo nên sự độc đáo. 

Những lưu ý khi thiết kế bếp nấu ăn Vintage

Để khơi gợi lên nét đẹp, tinh thần cổ điển của Vintage thì khi thiết kế bếp nấu ăn cần chú ý trong từng chi tiết bài trí nội thất nhỏ nhất. Sự thống nhất, trau chuốt từng đường nét không gian cần được đảm bảo để nâng cao tính thẩm mỹ. Tất cả hướng tới một vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và ấm áp của căn bếp Vintage.

Phối hợp hài hòa giữa nét đẹp xưa cũ và hiện đại

Sự hòa quyện giữa quá khứ và hiện đại, giữa nét hoài cổ, xưa cổ và hơi thở trẻ trung chính là điều tạo nên phong cách Vintage đầy thu hút, nổi bật. Vẻ cổ điển của Vintage không cầu kỳ, xa hoa như ở phong cách thiết kế cổ điển. Ngược lại, nó cực kỳ bình dị, gần gũi và thân mật. 

Thiết kế bếp nấu ăn Vintage phối hợp giữa nét xưa cũ và hiện đại

 

Viết bình luận của bạn