Lò vi sóng có Inverter mang lại lợi ích gì? Cách phân biệt ra sao?

10/11/2023

Công nghệ Inverter là công nghệ rất phổ biến hiện nay với mục đích giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, đặc biệt trong ngành gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,... Vậy lò vi sóng Inverter mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng so với lò vi sóng thông thường? Phân biệt giữa chúng ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Lò vi sóng có Inverter mang lại lợi ích gì? Cách phân biệt ra sao?

1. Lò vi sóng Inverter là gì?

Lò vi sóng Inverter là những chiếc lò vi sóng được ứng dụng công nghệ Inverter nhằm kiểm soát công suất của thiết bị, giúp cho lò vi sóng hoạt động êm ái, nâng cao hiệu suất hâm và nấu thức ăn nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng từ 30 - 40% so với lò vi sóng thông thường.

Lò vi sóng có Inverter mang lại lợi ích gì? Cách phân biệt ra sao?

2. Ưu điểm khi sử dụng lò vi sóng Inverter

- Trong quá trình vận hành, những lò vi sóng không có công nghệ Inverter sẽ dễ xảy ra tình trạng công suất hoạt động không ổn định hay bị ngắt quãng, làm tiêu tốn lượng điện năng đáng kể. Còn với những lò vi sóng có công nghệ Inverter thì công suất sẽ được tận dụng liên tục, từ đó giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

- Thức ăn không bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng là do lò vi sóng ứng dụng công nghệ inverter sản sinh ra công suất đều đặn giúp thức ăn không bị văng ra ngoài.

- Hiệu suất rã đông nhanh hơn các lò vi sóng thông thường, do các sóng điện từ hoạt động liên tục không bị ngắt quãng nên năng lượng sinh ra nhiều hơn làm rã đông thực phẩm nhanh hơn.

- Nướng chín thực phẩm nhanh hơn nhờ khoang lò phẳng, nhiệt lượng được phân tán đều hơn đến mọi vị trí từ trong ra ngoài và khắp bề mặt thức ăn.

- Khoang lò rộng lớn hơn sẽ giúp bạn hâm nóng/nấu được lượng thức ăn nhiều hơn so với các lò vi sóng thông thường dạng đĩa xoay, tiết kiệm thời gian của bạn.

Lò vi sóng có Inverter mang lại lợi ích gì? Cách phân biệt ra sao?

3. Cách nhận biết lò vi sóng không có Inverter và lò vi sóng có Inverter

  • Cách 1: Nhận biết bằng dòng chữ Inverter được in trên lò vi sóng. Thông thường, các lò vi sóng Inverter đều có chữ Inverter ở góc dưới bên trái cánh cửa, còn nếu không có dòng chữ đó thì là lò vi sóng thông thường. Do đó, khi đi mua, bạn hãy quan sát xem sản phẩm có chữ Inverter hay không nhé.
  • Cách 2: Dựa vào điện năng tiêu thụ hàng tháng. Tuy nhiên, để áp dụng được cách này thì bạn phải mua sản phẩm đó về và sử dụng thì mới biết được. 
  • Cách 3: Kiểm tra thời gian nấu chín thức ăn hoặc rã đông, nếu thời gian nấu chín thức ăn và rã đông nhanh hơn thì đó là lò vi sóng Inverter.

Lò vi sóng có Inverter mang lại lợi ích gì? Cách phân biệt ra sao?

Xem thêm: 10 điều lưu ý cần biết trước khi mua lò vi sóng cho gia đình

Với những thông tin ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về lò vi sóng có Inverter và cách phân biệt với lò vi sóng thông thường. Chúc bạn sẽ tìm được một chiếc lò vi sóng phù hợp cho gian bếp của gia đình mình.

 Tags:
Viết bình luận của bạn