6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

18/08/2022

Thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt là một trong những nỗi ám ảnh trong việc giặt giũ hàng ngày. Hãy cùng Vạn Kim Tín bỏ túi một vài mẹo giặt và phơi quần áo vào mùa mưa để nhanh khô hơn, giúp giảm gánh nặng công việc bếp núc cho các chị em nội trợ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trước khi giặt

Đối với những quần áo quá bẩn, bạn nên ngâm nước trước cho bụi bẩn ra hết, như vậy việc giặt giũ sẽ dễ dàng và nhanh chóng. Mặc khác, nhiều người có thói quen để quần áo dơ chất đống không giặt trong những ngày trời mưa và chờ trời nắng ấm mới đem ra giặt. Việc chất đống quần áo như vậy sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn, vì thế nên giặt càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, để tránh vi khuẩn và các loại nấm mốc tích tụ, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt sạch sẽ vì môi trường ẩm ướt và bẩn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Điều này có thể gây nên mùi hôi khó chịu cho quần áo trong những ngày mưa.

6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

2. Khối lượng quần áo giặt phù hợp

Dù giặt bằng tay hay bằng máy giặt thì việc giặt quá nhiều đồ cùng một lúc sẽ khiến quần áo không được giặt sạch và vắt không kỹ. Từ đó, thời gian làm khô quần áo cũng sẽ lâu hơn và tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc cho quần áo của bạn.

Trên mỗi chiếc máy giặt đều có quy định về khối lượng giặt quần áo khác nhau, bạn nên giặt đúng với khối lượng quy định để quần áo được giặt sạch hiệu quả và khô ráo nhanh hơn. Đồng thời hạn chế tối đa sự cố xảy ra, kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

3. Giặt quần áo vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm thích hợp để giặt và phơi quần áo, đặc biệt là vào mùa mưa ẩm ướt vì như vậy quần áo sẽ có đủ thời gian cả ngày để khô.

Nhiều người vẫn có quan niệm giặt đồ vào ban đêm sẽ có thêm thời gian phơi, tuy nhiên ban đêm là thời điểm độ ẩm tăng cao, không có ánh nắng mặt trời và thường có sương, không gian lại bị hạn chế, điều này sẽ khiến quần áo bị ẩm và thậm chí còn có mùi hôi khó chịu.

6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

4. Chọn dụng cụ phơi và không gian phơi

Để quần áo mau khô và phẳng phiu, bạn nên sử dụng móc kẹp quần áo để phơi và chọn nơi phơi thông thoáng, có luồng thông gió, tránh phơi chồng đồ hoặc phơi quá sát nhau, vì như vậy nước thừa trong quần áo sẽ khó bay đi và gây ra tình trạng ẩm mốc cho quần áo.

Nếu nhà bạn có khoảng không gian rộng rãi, sân thượng lớn, bạn có thể sử dụng cây sào dài hoặc giăng dây thiếc để phơi, cách này thì quần áo sẽ được đảm bảo trải rộng nhất và khô nhanh hơn.

6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

5. Sấy và là ủi

Vào những ngày thời tiết xấu, bạn có thể sử dụng máy giặt có kèm chức năng sấy để quần áo vừa được phơi khô nhanh chóng vừa ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây mùi trên quần áo.

Nếu nhà bạn không có các thiết bị gia đình như máy giặt hoặc máy không có chức năng sấy thì bạn cũng có thể sắm riêng một chiếc máy sấy quần áo để sấy đồ giặt trước khi phơi giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo.

Việc là quần áo trước khi mặc giúp lên dáng quần áo đẹp hơn và làm sạch độ ẩm còn sót lại trên quần áo trong quá trình cất giữ. Nhờ đó, trang phục giữ được mùi thơm và sạch sẽ hơn.

6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

6. Cất giữ quần áo

Bạn cũng không nên cất vội những quần áo vẫn còn hơi ẩm vào tủ, điều này không chỉ khiến đồ nhanh hư mà ẩm mốc có thể dễ dàng lây lan ra cả tủ.

Do đó, nếu đồ vẫn còn hơi ẩm, bạn có thể sấy hoặc phơi trước quạt để đảm bảo quần áo được làm khô hoàn toàn rồi mới cho vào tủ cất giữ.

6 cách giặt và phơi quần áo để nhanh khô hơn trong mùa mưa

Hi vọng với các thông tin trên, Vạn Kim Tín sẽ giúp bạn bỏ túi mẹo giặt và phơi quần áo vào mùa mưa như thế nào để nhanh khô hơn. Nếu có thắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

 Tags:
Viết bình luận của bạn